Slide 04slide 1slide2Slide3
Đối tác
876

Lính Hàn Quốc ném lựu đạn vào “vật thể” ở biên giới

Lính Hàn Quốc ném lựu đạn vào “vật thể” ở biên giới
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, một binh sỹ nước này gác ở biên giới liên Triều sớm nay 27/3 đã ném lựu đạn về phía một vật thể đang di chuyển trong trời tối, khiến các đơn vị trong khu vực được đặt trong tình trạng báo động.

 

Lính Hàn Quốc ném lựu đạn vào “vật thể” ở biên giới

 

Khi trời sáng, binh sỹ Hàn Quốc đã thực hiện tuần tra khu vực Hwacheon ở đông bắc nước này, nhưng không phát hiện thấy dấu hiệu có sự xâm nhập từ bên kia biên giới.

Lệnh cảnh báo được ban hành cho các đơn vị ở Hwacheon đã được dỡ bỏ.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tăng cao.

Quân đội Triều Tiên đã đặt các đơn vị tên lửa trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, với đe dọa nhắm vào các mục tiêu của Mỹ và Hàn Quốc. Washington cho biết sẵn sàng phản ứng trước bất kỳ tình huống bất ngờ nào.

 

Lãnh đạo Triều tiên nhóm họp

 
Trong khi đó, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay đưa tin các lãnh đạo cấp cao Triều Tiên dự kiến sẽ nhóm họp trong những ngày tới để ra quyết định cho một vấn đề “quan trọng”. Tuy nhiên, không rõ quyết định quan trọng đó là gì.

Theo KCNA, lãnh đạo cấp cao trung ương đảng Lao động Triều Tiên sẽ có phiên hợp toàn thể trước cuối tháng 3 này, nhằm “thảo luận và quyết định về một vấn đề quan trọng nhằm thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng Triều Tiên”.

Giới phân tích ở Seoul cho rằng quyết định sẽ được đưa ra liên quan đến vấn đề an ninh, mối quan hệ quốc tế và cải tổ nhân sự, sẽ được quốc hội Triều Tiên phê chuẩn trong cuộc họp vào ngày 1/4 tới.

“Họ sẽ thảo luận về cách đối phó với vấn đề hạt nhân, quan hệ liên Triều, và yêu cầu bấy lâu nay của Triều Tiên về một hiệp ước hòa bình với Mỹ”, giáo sư Yang Moo-Jin, đại học Nghiên cứu Triều Tiên ở Seoul cho biết.

Ông Yang cho rằng Jang Song-Thaek, chú của lãnh đạo Kim Jong-un có thể được bổ nhiệm làm thủ tướng, với nhiệm vụ vực dậy nền kinh tế của đất nước. Cũng có thể thay đổi trong thường vụ Bộ chính trị. Theo ông Yang, phó thống soái Hyon Yong-Chol, Tổng tham mưu trưởng liên quân, có thể gia nhập cơ quan này, nhằm củng cố tiếng nói của quân đội trong những vấn đề quan trọng của quốc gia.

Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tăng cao, với Triều Tiên đưa ra một loạt đe dọa và hành động gây hấn. Mới đây nhất, vào hôm qua, quân đội Triều Tiên đã đặt các đơn vị tên lửa chiến lược trong tình trạng sẵn sàng chiến tranh, tấn công các mục tiêu ở lục địa Mỹ, Hawaii, Guam và Hàn Quốc. Động thái diễn ra khi Hàn Quốc kỷ niệm 3 năm vụ đắm tàu chiến Cheonan, khiến 46 thủy thủ thiệt mạng. Seoul tố Bình Nhưỡng đã tấn công ngư lôi tàu chiến nước này.

 

Gửi phản hồi

 

Hỗ trợ trực tuyến
Kinh Doanh
02437593185
Kỹ thuật
02437593185
Sản phẩm mới
Quảng cáo
Quảng cáo phảiQcphai 2QC phai 3Qc Phai 4Qc phai 5
Quangcaotruot
Quangcaotruot1
^ Về đầu trang